Khái niệm và tác dụng của băng cuốn bảo ôn điều hòa

Băng cuốn bảo ôn điều hòa là một phụ kiện không thể thiếu khi lắp đặt điều hòa. Băng cuốn này quấn dây điện, ống bảo ôn và ống đồng vào thành một khối. Tác dụng của lớp băng cuốn này không chỉ giúp cho ống bảo ôn và đường điện được bó lại với nhau mà còn có tác dụng bảo vệ ống bảo ôn tốt hơn.

Băng cuốn bảo ôn điều hòa là gì?

Băng cuốn bảo ôn điều hòa là một phụ kiện khi lắp đặt điều hòa giúp cuốn dây điện, ống đồng và ống bảo ôn thành một khối. Ngoài tên gọi là băng cuốn bảo ôn, loại băng cuốn này còn có tên gọi là băng cuốn Simili quấn ống đống, si quấn cách nhiệt

Tác dụng của băng cuốn bảo ôn điều hòa

Khi lắp đặt các loại điều hòa dân dụng hay điều hòa cây, băng cuốn bảo ôn điều hòa là phụ kiện không thể thiếu. Ngoài tác dụng giúp quấn dây điện, ống đồng và ống bảo ôn thành một khối nó còn có tác dụng như:

  • Bảo vệ ống bảo ôn: Mặc dù ống bảo ôn khá bền nhưng nếu có tác động bên ngoài nhất là tác động vật lý sẽ dễ khiến ống bảo ôn bị hư hỏng. Do vậy, lớp si cuốn ống bảo ôn sẽ giúp ống bả ôn an toàn hơn dưới tác động của môi trường.
  • Kéo dài tuổi thọ của đường điện và bảo ôn: Băng cuốn bảo ôn điều hòa được quấn kín bên ngoài lớp bảo ôn và đường điện giúp tăng tuổi thọ của các bộ phận được quấn bên trong.
  • Tăng khả năng cách nhiệt: Băng cuốn bảo ôn điều hòa cũng được làm từ chất liệu cách nhiệt. Tuy khả năng cách nhiệt của Simili quấn bảo ôn không tốt được bằng ống bảo ôn nhưng cũng giúp tăng khả năng cách nhiệt cho ống đồng điều hòa.
  • Cách ẩm: Một tác dụng khác khi quấn băng cuốn bảo ôn đó là giúp cách ẩm. Trong điều kiện thời tiết mưa nhiều hay độ ẩm cao, băng cuốn bảo ôn dày sẽ giúp tránh lượng nước mưa bị hắt vào giúp ống đồng và bảo ôn không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm trong không khí.

ATATA tự hào là nhà cung cấp vật liệu đáp ứng tiêu chí chất lượng, giá thành hợp lý, an toàn trong thi công và sử dụng. Quý khách sẽ hoàn toàn hài lòng từ khâu tư vấn đến đặt hàng.

Vui lòng liên hệ địa chỉ bên dưới để đặt mua sản phẩm

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TIN HỌC VÀ THƯƠNG MẠI HÒA BÌNH

Nhà máy : Tòa nhà ATATA – Km 16+500 – KCN Yên Sơn- Quốc Oai – Hà Nội

Văn Phòng: B5-20, KĐT Vinhomes Gardenia, Đ. Hàm Nghi, Cầu Diễn, Hà Nội.

Hotline: 0913.554.030 / 0904.698.379

Bài viết liên quan