Thị trường PVC Châu Á không có thời gian nghỉ ngơi sau đợt tăng giá. Dự kiến ​​sẽ tăng 3 chữ số vào tháng 4

Đợt tăng giá trên thị trường PVC Châu Á tiếp tục diễn ra không ngừng nghỉ trong bối cảnh thắt chặt toàn cầu. Giá chào giao ngay của các nhà cung cấp trong khu vực cho Trung Quốc, Ấn Độ và Đông Nam Á đã tăng khoảng 250 USD / tấn so với mức tháng 3 của nhà sản xuất chính Đài Loan là 1210 USD / tấn giao hàng tại cảng dỡ hàng Trung Quốc và 1340 USD / tấn giao hàng tại cảng dỡ hàng Ấn Độ.

Tuần này, giá PVC K67 nhập khẩu được đánh giá tăng từ 90 USD / tấn đến 120 USD / tấn ở mức 1400-1500 USD / tấn giao hàng tại cảng dỡ hàng Trung Quốc, 1440-1530 USD / tấn và 1560-1650 USD / tấn giao hàng tại cảng dỡ hàng Ấn Độ. Ở những mức này, giá đang ở mức cao nhất từ trước và giữ kỷ lục vào năm 2008.

“Nhà sản xuất lớn có khả năng sẽ áp dụng mức tăng ít nhất 100 đô la / tấn đối với các giá chào mới của họ cho tháng Tư. Chào hàng cho Ấn Độ có thể tăng cao hơn so với chào bán cho Trung Quốc, ”một số thương gia nhận xét.

Thiếu nguồn cung từ nguồn dầu thô để giữ tăng Giá

PVC ở châu Á dự kiến ​​sẽ vẫn ổn định do sự thiếu hụt nguồn cung toàn cầu do nguồn cung của Mỹ bị gián đoạn, với khả năng thiếu hàng từ nguồn dầu thô trong hầu hết nửa đầu năm của Năm 2021.

Trận mưa tuyết đã buộc các nhà khai thác ở Vịnh Hoa Kỳ phải đóng cửa các nhà máy lọc dầu và nhà máy PVC, bao gồm cả các nhà máy nhựa của và hóa chất ở phía tây. Trong khi điều kiện mùa đông đã giảm bớt, dự kiến ​​sẽ mất 1-2 tuần để hoạt động trở lại.

Nhu cầu Ấn Độ tăng cao; Việc phụ thuộc ngừng cung cấp nguyên liệu khiến người bán thắt chặt

Ấn Độ là điểm sáng duy nhất ở châu Á đối với người bán do nhu cầu mạnh và giá cao. Nhu cầu PVC từ trong nước đã tăng lên do nhu cầu nông nghiệp vào mùa hè và khi các doanh nghiệp tăng cường hoạt động để chốt sổ sách trong năm một cách mạnh mẽ. Năm tài chính của Ấn Độ kết thúc vào tháng Ba.

Giá vận tải biển Trung Quốc vẫn không hấp dẫn người bán mặc dù ở mức cao

Sự tăng trưởng của thị trường PVC của Trung Quốc tiếp tục tụt hậu so với các thị trường toàn cầu khác bất chấp mức tăng cao được ghi nhận trong hai tuần qua.

“Sẽ không có hàng hóa đường biển đến châu Á, từ châu Âu hoặc Mỹ trong phần lớn thời gian của nửa đầu năm nay. Ngay cả khi nguồn cung kéo dài ở Vịnh Hoa Kỳ, nguồn cung dư thừa sẽ được chuyển đến các thị trường có tỷ suất lợi nhuận cao hơn ở Châu Âu, Châu Phi và Trung Đông. Đối với châu Á, thị trường có tỷ suất lợi nhuận cao hơn hấp dẫn duy nhất là Ấn Độ, thị trường có thể sẽ nhận được một số hàng hóa đường biển vào tháng 4 hoặc tháng 5. Các nhà sản xuất Trung Quốc có thể sẽ tiếp tục tập trung vào các cửa hàng xuất khẩu, ”một thương nhân cho biết.

Theo chemorbis

Công ty ATATA chuyên sản xuất và phân phối những sản phẩm vật liệu bảo ôn, bông thủy tinh, bông khoáng, gối PU-Foam, cao su tấm, băng dính bảo ôn chất lượng cao, giá thành luôn cạnh tranh nhất thị trường.

Quý khách có nhu cầu tư vấn, báo giá và đặt hàng các sản phẩm trên vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TIN HỌC VÀ THƯƠNG MẠI HÒA BÌNH

Nhà máy : Tòa nhà ATATA – Km 16+500 – KCN Yên Sơn- Quốc Oai – Hà Nội

Văn Phòng: B5-20, KĐT Vinhomes Gardenia, Đ. Hàm Nghi, Cầu Diễn, Hà Nội.

Hotline: 0913.554.030 / 0904.698.379

Website: https://atata.com.vn/   –    Email: sales@atata.com.vn

Bài viết liên quan