Biện pháp xử lý cách âm phòng tập ồn ào bên cạnh khu văn phòng

Biện pháp xử lý cách âm phòng tập ồn ào bên cạnh khu văn phòng

tiêu âm, cách âm, tieu am, hut am
Hỏi: “Chúng tôi được yêu cầu sử dụng sản phẩm của bạn cho một người khách hàng có nhu cầu cách âm tiêu âm cho phòng tập thể dục. Kích thước vách tường 15m*3m và liền kề với khu văn phòng. Kể cả khi chúng tôi đã vặn loa nhỏ hết mức có thể họ vẫn cứ than phiền. Bức tường gạch bình thường, vách thạch cao. Chủ nhà muốn sử dụng tấm tiêu âm treo lên các vách tường.

ATATA Đáp; Tình trạng vách liền kề gây ồn cho hàng xóm này thường xuyên xảy ra nhất là các tòa chung cư. Tôi khuyên bạn nên bắt đầu từ những bài viết cơ bản của chúng tôi về bản chất của âm thanh và cách thức tiêu âm, cách âm để bạn có được những kiến thức cơ bản mà bạn cần. Chúng tôi cũng có 1 số kinh nghiệm và xử lí trong những trường hợp tương tự.

Tấm tiêu âm ( mút trứng mút gaigỗ tiêu âm…) thường được dùng để hấp thụ âm thanh trong phòng. Nó không được thiết kế để ngăn chặn âm thanh xuyên qua tường. Trong thực tế, hầu hết các sản phẩm tiêu âm tốt sẽ cho phép âm thanh truyền qua chúng. Chủ sở hữu có thể sử dụng chúng trong trường hợp ít âm trầm và áp lực âm thanh trong phòng. Điều này làm giảm năng lượng va vào tường, có hỗ trợ nhất định trong việc giảm tiếng ồn, cách âm.

 

 

 

Với phòng khiêu vũ hay tập thể thao, những gì bạn cần ở đây là cách âm. Việc cách âm được thực hiện bởi 2 phương án. Thứ nhất: tách rời 2 vách tường để không còn mối liên kết trực tiếp với văn phòng. Phương án này khó có thể áp dụng trong trường hợp bạn đã thi công hoàn thiện. Vậy phương án 2 là tăng độ dày,, tỉ trọng tường và bổ sung vào bên trong tường 1 lớp cao su non cách âm, 1 lớp bông thủy tinh/ bông khoáng tiêu âm.

Thách thức ở đây là phòng khiêu vũ có rất nhiều âm thanh tần số thấp, loại này khó để ngăn chặn hoặc thậm chí là giảm bớt. Việc xử lí đồng bộ cả sàn, tường mới có thể đem lại kết quả lí tưởng.

Tóm lại, khi thiết kế bạn cần nhớ rằng tình huống khác nhau sẽ có cách xử lý khác nhau. Việc xử lý tiếng ồn của phòng khiêu vũ cạnh văn phòng sẽ đòi hỏi 1 cách tiếp cận hoàn toàn khác với phòng khiêu vũ bên cạnh nhà máy sản xuất. Môi trường văn phòng sẽ yên tĩnh hơn nhiều xung quanh, bởi vậy người trong văn phòng cũng sẽ mẫn cảm hơn với tiếng ồn từ phòng khiêu vũ. Còn như phòng khiêu vũ bên cạnh nhà máy, tiếng ồn của 2 nơi là như nhau thì cũng không ai quan tâm đến việc cách âm. Cũng giống như là nghe 1 người nào đó thì thầm trong quán café sẽ khó hơn và trong 1 thư viện yên tĩnh.

Bạn đã gặp phải những tình huống tương tự chưa? Và bạn đã xử lý như thế nào?

Bài viết liên quan