Cấu trúc bọt xốp ô hở và cấu trúc bọt xốp ô kín: Đâu là sự khác biệt?

Tại ATATA, chúng tôi đặt ra rất nhiều câu hỏi về sự khác biệt giữa Cấu trúc ô hở bọt xốp và cấu trúc ô kín dạng bọt xốp. Để giải quyết những câu hỏi này, chúng tôi sẽ so sánh hai loại bọt và nêu ra những lợi ích và đặc tính độc đáo của từng loại.

Khi quyết định một vật liệu cho dự án cụ thể của bạn, điều quan trọng là phải hiểu loại bọt nào sẽ phục vụ tốt nhất cho ứng dụng của bạn và đáp ứng các yêu cầu riêng của bạn. Lợi ích của từng loại bọt có thể khác nhau tùy thuộc vào ngành cụ thể của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải đánh giá đầy đủ từng tùy chọn trước khi tiếp tục.

Cấu trúc bọt xốp ô hở

Bọt xốp ô hở là một sản phẩm giống như cao su được tạo ra bằng cách kết hợp chất làm phồng, chẳng hạn như natri bicacbonat, vào hợp chất cao su; tác nhân này tạo ra một loại khí làm nở cao su trong quá trình lưu hóa.

Bọt thường được phân loại là “ô mở” khi hơn một nửa số ô của nó mở. Các vật liệu ô hở phổ biến bao gồm bọt có lưới, bọt polyurethane và cao su ô hở.

Một số bọt xốp ô mở độc đáo ở chỗ nó hoạt động giống như một chiếc lò xo, dễ dàng trở lại trạng thái ban đầu sau khi nén nhờ sự chuyển động không giới hạn của không khí và thành phần hóa học. Mềm mại và thoáng khí, xốp ô hở thường linh hoạt hơn và có thể dễ dàng phù hợp với các ứng dụng bịt kín hơn so với xốp ô kín. Bọt xốp ô hở cũng có thể được sản xuất ở cả mật độ cao và mật độ thấp. Tuy nhiên, nó kém bền hơn so với các bọt xốp ô kín.

Bọt dạng lưới thường được phân loại theo PPI (lỗ chân lông trên mỗi inch). Bọt 10 PPI sẽ có cấu trúc tế bào lớn và cho phép dòng chảy nhiều nhất, trong khi bọt 80 PPI sẽ có tế bào rất nhỏ và hạn chế hơn.

Hình ảnh sản phẩm bọt xốp ô hở

Cấu trúc bọt xốp ô kín

Bọt xốp ô kín được định nghĩa là một tế bào được bao bọc hoàn toàn bởi các bức tường của nó và do đó không liên kết với các tế bào khác. Bọt xốp ô kín thường được tạo ra bằng cách cho hợp chất cao su tiếp xúc với khí, chẳng hạn như nitơ, dưới áp suất cao. Loại bọt này cũng có thể được tạo ra bằng cách kết hợp các vật liệu tạo khí vào hợp chất.

Bọt xô[s ô kín cung cấp nhiều tùy chọn vật liệu và mật độ. EPDM, cao su tổng hợp, EPDM/CR/SBR và PVC/NBR là một số loại xốp ô kín phổ biến, có thể có mật độ từ 6 lb/ft3 (mềm) đến 19 lb/ft3 (cứng).

Loại vật liệu này lý tưởng cho việc bịt kín vì nó làm giảm dòng chất lỏng và khí một cách hiệu quả. Bọt ô kín cũng lý tưởng cho các ngành công nghiệp trong đó khả năng chống chất lỏng là rất quan trọng, chẳng hạn như hàng hải, HVAC và ô tô.

Hình ảnh bọt xốp ô kín

ATATA là xưởng chuyên cung cấp một số loại vật liệu ô hở và ô kín, bao gồm cao su tổng hợp, PVC/NBR, silicone, bọt urethane vi tế bào (PORON®) và bọt polyurethane, đồng thời chúng tôi dự trữ nhiều loại khác nhau để giảm thời gian giao hàng. Chúng tôi cũng có thể chuyển đổi các vật liệu bọt khi cần thiết cho ứng dụng của bạn và sẽ làm việc với nhóm của bạn để tìm ra giải pháp phù hợp với dự án của bạn, bất kể phức tạp đến đâu.

LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TIN HỌC VÀ THƯƠNG MẠI HÒA BÌNH

Nhà máy : Tòa nhà ATATA – Km 16+500 – KCN Yên Sơn- Quốc Oai – Hà Nội

Văn Phòng: B5-20, KĐT Vinhomes Gardenia, Đ. Hàm Nghi, Cầu Diễn, Hà Nội.

Hotline: 0913.554.030 / 0904.698.379

Website: https://atata.com.vn/   –    Email: sales@atata.com.vn

Bài viết liên quan