Giới hạn chịu lửa của Tôn ống gió

Giới hạn chịu lửa là gì? Tôn ống gió có khả năng giới hạn chịu lửa như thế nào? Cơ sở nào xác định khả năng giới hạn chịu lửa của tôn ống gió ?..Đây là các câu hỏi được rất nhiều người quan tâm vì Hiện nay quy chuẩn đảm bảo sơn chống cháy ngày càng đòi hỏi rất cao, không những đảm bảo thực tế phải thi công theo tiêu chuẩn của bộ xây dựng và bộ công an Phòng cháy chữa cháy. Khi hỏa hoạn xẩy ra thì gây thiệt hại rất lớn đến tài sản, của cải, vật chất, và cả con người là không tính toán được hậu quả mà nó gây ra. Nên Việc phòng cháy và chữa cháy ngày càng được đề cao, cấp thiết và quan trọng.

Giới hạn chịu lửa của tôn ống gió là gì?

Tiêu chuẩn, quy định gì về giới hạn chịu lửa của Tôn ống gió (trong hút khói hành lang, tăng áp)

Ví dụ: Vật liêu bao bọc cách nhiệt cho ống gió, giếng thải khói, van khói của hệ thống hút khói các tầng và ống dẫn gió của hệ thống tạo áp phải đảm bảo giới hạn chịu lửa không nhỏ hơn 30 phút.
Ví dụ 2: Vật liệu bao bọc cách nhiệt cho các quạt hút thải khói cho các khu vực của công trình đảm bảo có giới hạn chịu lửa không nhỏ hơn 120 phút theo 6.13 TCVN 5687: 2010

Quy định về giới hạn chịu lửa của tôn ống gió hiện nay như thế nào?

1.Giới hạn chịu lửa của Tôn ống gió

Giới hạn chịu lửa tôn ống gió hay của cấu kiện xây dựng được xác định bằng khoảng thời gian (tính bằng phút) kể từ khi bắt đầu thử chịu lửa theo chế độ nhiệt tiêu chuẩn cho đến khi xuất hiện một hoặc một số dấu hiệu nối tiếp nhau của các trạng thái giới hạn được quy định đối với cấu kiện đã cho.

2.Giới hạn chịu lửa của tôn ống gió yêu cầu như thế nào?

Giới hạn chịu lửa của tôn ống gió hay các cấu kiện xây dựng cụ thể được quy định trong Quy chuẩn này và trong các Quy chuẩn kỹ thuật cho từng loại công trình. Giới hạn chịu lửa yêu cầu của cấu kiện xây dựng được ký hiệu bằng REI, EI, RE hoặc R kèm theo các chỉ số tương ứng về thời gian chịu tác động của lửa tính bằng phút.

Ví dụ: Cấu kiện có giới hạn chịu lửa yêu cầu là REI 120 nghĩa là cấu kiện phải duy trì được đồng thời cả ba khả năng: chịu lực, toàn vẹn và cách nhiệt trong khoảng thời gian chịu tác động của lửa là 120 phút; Cấu kiện có giới hạn chịu lửa yêu cầu là R 60, thì cấu kiện chỉ phải duy trì khả năng chịu lực trong thời gian 60 phút, không yêu cầu về khả năng cách nhiệt và tính toàn vẹn.

3. Điều kiện xác định giới hạn chịu lửa của tôn ống gió

Tôn ống gió và một cấu kiện xây dựng được cho là đảm bảo yêu cầu về khả năng chịu lửa nếu thỏa mãn một trong hai điều
kiện sau:
a) Cấu kiện có cấu tạo với đặc điểm kỹ thuật giống như mẫu thí nghiệm chịu lửa và mẫu này khi thí nghiệm có giới hạn chịu lửa không nhỏ hơn giới hạn chịu lửa yêu cầu của cấu kiện đó;
b) Cấu kiện có cấu tạo với đặc điểm kỹ thuật phù hợp với cấu kiện nêu trong Phụ lục F và có giới hạn chịu lửa danh định tương ứng cho trong phụ lục này không nhỏ hơn giới hạn chịu lửa yêu cầu của cấu kiện đó

Để nhận báo giá và tư vấn về các sản phẩm vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TIN HỌC VÀ THƯƠNG MẠI HÒA BÌNH

Nhà máy : Tòa nhà ATATA – Km 16+500 – KCN Yên Sơn- Quốc Oai – Hà Nội

Văn Phòng: B5-20, KĐT Vinhomes Gardenia, Đ. Hàm Nghi, Cầu Diễn, Hà Nội.

Hotline: 0913.554.030 / 0904.698.379

Website: https://atata.com.vn/   –    Email: sales@atata.com.vn

Bài viết liên quan