Tìm hiểu về tấm bảo ôn trong thiết bị điều hòa

bảo ôn dạng tấm

Lắp dặt một hệ thống điều hòa không phải chỉ gồm những thiết bị máy móc mà bên cạnh đó cũng cần có những vật liệu cách nhiệt như các ống bảo ôn, tấm bảo ôn. Vậy chúng có tác dụng gì? Và có thực sự quan trọng?

Vật liệu bảo ôn /cách nhiệt ATATA

Các loại vật liệu bảo ôn khá quan trọng trong một thiết kế hệ thống điều hòa, kho lạnh các phòng ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm, chế tạo thuốc hoặc trong kho lạnh của các nhà máy, bệnh viện. Các vật liệu bảo ôn khá đa dạng và có thể được sử dụng với nhiều hình dạng khác nhau.

Điển hình là ống bảo ôn và tấm bảo ôn là phổ biến nhất. Ngay với hai loại này thôi mà đã có khá nhiều mẫu mã đến chất liệu cấu tạo từ cao su lưu hóa, PE, hay các túi khí, thủy tinh cách nhiệt. Các vật liệu có giá thành khác nhau mà tùy mục đích sử dụng mà người ta lựa chọn được loại bảo ôn phù hợp nhất.

Các đặc điểm của bảo ôn

Như đã trình bày ở trên, bảo ôn là những vật liệu lót cách nhiệt, cách âm, chống thấm, chống cháy rất cao nên được sử dụng trong các hệ thống máy điều hòa, hệ thống cách âm, cách nhiệt. Các tấm bảo ôn thông dụng trong công nghiệp điều hòa thường có độ dày 0,9cm-1,35cm   

    

Một số loại bảo ôn điển hình như bằng cao su lưu hóa có khả năng chống rung cao, đồng thời có khả năng chống rò rỉ, chống hiện tượng ngưng tụ nước. Vật liệu đặc biệt bền ngay cả trong môi trường khắc nghiệt với hóa chất, tia UV. Các tấm cách nhiệt bảo ôn này có dạng tấm phẳng và cuộn dễ dàng chọn lựa và thiết kế.

Chọn lựa vật liệu bảo ôn như thế nào?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều mẫu mã, hình dáng với những vật liệu khác nhau cho bạn lựa chọn. Thế nhưng tùy theo mục đích mà bạn chọn một mẫu cho thích hợp. Chẳng hạn với mục đích cách nhiệt, chống thấm chúng ta có thể sử dụng những tấm bảo ôn bằng Nitrile Rubber hoặc PE.

Mặt khác, để có được một sản phẩm bảo ôn như ý bạn cũng cần phải tìm hiểu về nguồn ngốc cung cấp vật liệu cũng như cơ sở uy tín. Một vật liệu bảo ôn tốt sẽ có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ đồng thời bảo vệ được những máy móc  của bạn, bảo vệ bản thân bạn và những người xung quanh.    

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thêm thông tin về các mẫu bảo ôn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TIN HỌC VÀ THƯƠNG MẠI HÒA BÌNH

Nhà máy : Tòa nhà ATATA – Km 16+500 – KCN Yên Sơn- Quốc Oai – Hà Nội

Văn Phòng: B5-20, KĐT Vinhomes Gardenia, Đ. Hàm Nghi, Cầu Diễn, Hà Nội.

Hotline: 0913.554.030 / 0904.698.379

Website: https://atata.com.vn/   –    Email: sales@atata.com.vn

Các Sản Phẩm Liên Quan :

Bài viết liên quan